Vades Architects & Partners - ThePrivia_ShowUnits_1+1Br

Information

Design credit

Vades Architects & Partners

Status

2023

Program

Interior

Site area

51m2

Scope Of Work

Concept ID, CD, DD, Project management, Dercoration

Client

Khang Dien House Trading and Investment Joint Stock Company

Contractor

LH Interior

Location

The Privia_KhangPhuc_BinhTan_HoChiMinh City

Content

“NẮNG” là một trong ba căn hộ mẫu mà chúng tôi đặt tên, có diện tích 51m2 của dự án The Privia. Nó, được thiết kế hướng đến đối tượng trẻ còn độc thân hoặc mới lập gia đình với mục tiêu dựng xây tổ ấm tại đô thị Sài Gòn.

Bối cảnh xuất phát từ yêu cầu xây dựng một không gian trải nghiệm thực tế cho các căn hộ điển hình, hình thành trong tương lai của dự án mà không làm thay đổi các yếu tố bàn giao cơ bản.  Dựa trên những mong muốn kết hợp điều kiện hiện trạng cụ thể để thấu hiểu và khởi tạo nên một không gian thực tế cho các gia đình trẻ, hình thức hiện đại được lựa chọn thực hiện với sự mạch lạc trong cách tổ chức điểm, tuyến, diện và khối hình thành nên không gian.

Các không gian chính: Phòng khách, bếp_ăn, ban công được lấy làm trục chính, hình thành không gian lớn có tính bổ trợ, tương hỗ nhau trong hoạt động thường ngày, vật dụng được bố trí một cách linh hoạt, tiện dùng, đa chức năng, vừa đủ so với diện tích nhỏ và sự chi phối sự không thể thay đổi: Sàn, tường, hệ vách ngăn phân chia không gian, bếp, wc của căn hộ. Mầu sắc được lấy nguồn cảm hứng từ thiên nhiên với gam mầu trầm ấm: Sắc vàng của nắng, nâu của đất, xanh của cây, tinh thần của mùa thu xen lẫn các dấu vết của thời gian được hiện diện trên các bề mặt.

Chất liệu nguyên bản: Gạch, gỗ, đá, inox là các yếu tố dễ tìm thấy nhưng đều được cân nhắc tuyển lựa kỹ lưỡng, cẩn trọng có tính đồng nhất, mạch lạc được sử dụng xuyên suốt qua các không gian. Các lớp layer ánh sáng được thiết kế chủ đích có tính dẫn hướng và tạo điểm nhấn cho các chức năng, hướng tới sự cân bằng, đang xen, bổ trợ để tăng cường sự hiện diện của không gian, tôn lên vẻ đẹp của chất liệu và chạm tới cảm xúc, đem lại sức khỏe tri giác, đồng thời tạo nên sự thư giãn cho con người sinh hoạt bên trong.