Vades Architects & Partners - TheClassia_ShowUnits_A3

Information

Design credit

Vades architects_A Project Interior

Status

2022

Program

Interior

Site area

380 m2

Scope Of Work

Concept ID, CD, DD, Project management, Dercoration

Client

Khang Dien House Trading and Investment Joint Stock Company

Contractor

LH Interior

Location

The Classia_Khang Dien_Phu Huu ward, Thu Duc City, Ho Chi Minh City

Content

Để xây dựng không gian trải nghiệm mẫu cho khách hàng một cách trực quan và cảm nhận giá trị thực. Chủ đầu tư Khang Điền thông qua và thực hiện căn mẫu theo concept của Aproject. Mẫu nhà được lấy làm nội thất là căn điển hình của dự án, có hướng nhìn tiện ích, nằm trong khu compound dự án The Classia.

Bối cảnh thiết kế không gian trải nghiệm được tổng hợp, phân tích từ những yêu cầu, hiện trạng bàn giao mẫu nhà lô phố đất 5x19m xậy dựng 5x14m, 4 sàn, hoàn thiện mặt ngoài, giao thô bên trong. Aproject chọn sự nối tiếp hình thức kiến trúc vào không gian nội thất một cách có chọn lọc, cân nhắc và kết hợp các yếu tố mới để tạo nên một không gian có hình thức đồng nhất có sự chuyển hóa.

Mầu sắc và chất liệu chủ đạo được lấy cảm hứng từ thiên nhiên với tone xám, vàng kem, nâu trầm mang lại cảm giác gần gũi, ấm cúng, thu hút, thẩm thấu, kết hợp vật liệu kính, inox có tính phản chiếu, khúc xạ, ánh kim làm nhân rộng không gian và sáng các vùng tối chức năng. Các chất liệu như gạch, đá, gỗ, da đều được cân nhắc sử dụng với tính chất thể hiện thời gian và chất cảm nhằm kích thích các giác quan.

Ánh sáng được bố trí theo chức năng sử dụng, tác động vào mầu sắc không gian và gia tăng cảm xúc cho người sử dụng thông qua thời gian. Các layer ánh sáng được tổ chức một cách nhịp điệu tạo ra sự cân bằng và nhấn mạnh các khu vực trọng tâm và làm không gian mềm đi, thư thái, ấm cúng và an nhiên.